ยินดีต้อนรับ เข้าสู่เว็บไซต์ ทริปนี้ที่เชียงใหม่ มาร่วม เดินทาง ทริปของคุณ ไปกับเราที่นี่เร็วๆนี้   Click to listen highlighted text! ยินดีต้อนรับ เข้าสู่เว็บไซต์ ทริปนี้ที่เชียงใหม่ มาร่วม เดินทาง ทริปของคุณ ไปกับเราที่นี่เร็วๆนี้

วัดป่าเจริญธรรม

วัดป่าเจริญธรรม ก่อกำเนิดประมาณพุทธศักราช 2492 โดยคณะพระกัมมัฎฐานผู้เกรียงไกรในพระธรรม ได้มาวางรากฐานในเนื้อที่ดิน 13 ไร่ โดยประกาศสัจธรรมคำสอนของพระผู้มีพระภาคเจ้าอย่างเอาจริงเอาจัง (more…)

อ่างเก็บน้ำหนองสะเรียม

อ่างเก็บน้ำหนองสะเรียม เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ เป็นแหล่งน้ำทางการเกษตรและแหล่งประมงที่สำคัญที่ช่วยหล่อเลี้ยงวิถีชีวิตแบบพอเพียงแก่ราษฏรบริเวณใกล้เคียง   ได้รับการพัฒนาจากส่วนราชการที่เกี่ยวของ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวมีพื้นที่ประมาณ 178 ไร่ โดยมีเกาะกลางน้ำซึ่งเป็นที่ตั้งของเทศบาลตำบลยุหว่า (more…)

บ้านแฟฟินน์

กาแฟสดมิราเคิลเพียง 35 บาท ขนมจีนน้ำเงี้ยว น้ำยากระทิ 25/30 บาท ข้าวซอยไก่ ข้าวซอยลูกชิ้น ข้าวซอยรวมไก่ลูกชิ้น 30/40 บาท ตำไทย ตำลาว ตำปูปลาร้า 40 บาท ฟินน์นะ!! (more…)

เวียงท่ากาน โบราณสถาน ๑,๐๐๐ปี

เวียงท่ากาน เป็นเมืองโบราณสำคัญแห่งหนึ่งที่พบหลักฐานการใช้พื้นที่ต่อเนื่องตั้งแต่สมัยหริภุญไชยจนถึงสมัยล้านนา   ตั้งอยู่ในเขตตำบลบ้านกลาง อำเภอสันป่าตอง ทางทิศใต้ของจังหวัดเชียงใหม่ลงมาราว ๔๐ กิโลเมตร (more…)

อัลบั้มภาพ วัดป่าเจริญธรรม

ปีพุทธศักราช 2508 ท่านพระครูญาณภิรัต เจ้าอาวาสวัดทิพวนาราม อำเภอสันทรายมาอยู่จำพรรษาในวัดนี้และเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาทำให้วัดนี้เจริญขึ้นอย่างรวดเร็ว (more…)
Close
Click to listen highlighted text!